Truyền thông có thể ít mặn mà, tầng lớp khái giả đại chúng có thể dửng dưng, không quan tâm đến nhưng những ca sĩ theo đuổi dòng nhạc thính phòng vẫn không ngừng sáng tạo, họ vẫn có sân khẩu riêng của mình. 

Nhiều nghệ sĩ theo đuổi dòng nhạc thính phòng

Truyền thông có thể ít mặn mà, đại đa số kháng giả không yêu thích, có thể dửng dưng nhưng những ca sĩ hát thính phòng vẫn duy trì sự sáng tạo, vẫn có sân khấu- dù ít và nhỏ hơn những gì kỳ vọng. Vì lý do “khó sống”, nên dòng nhạc thính phòng thu hẹp và thành địa hạt không rầm rộ người quan tâm, nhưng những ca sĩ hát thính phòng vẫn tiếp tục con đường mà họ đã chọn.

mg9537-2-1513562815786

Với nhiều người nghệ sĩ hát nhạc thính phòng cổ điển như Lan Anh, Ngọc Tuyền, Đăng Dương… từng được nhiều người yêu thích nhưng tên tuổi của họ lại không xuất hiện nhiều ở trên truyền thông. Mà thay vào đó, có không ít các nghệ sĩ đi theo hướng “cổ điển giao thoa”, giữ chất thính phòng nhưng lại đặt trong quy chiếu của tiền chiến, nhạc nhẹ… Và đây cũng có thể được xem là một lối đi hợp thời nhất của những ca sĩ chuyên hát, theo đuổi dòng nhạc này.

Một trong số ca sĩ theo đuổi dòng nhạc thính phòng thành công nhất đó chính là nữ ca sĩ, Diva Mỹ Linh là một trong những ca sĩ thành công với hướng cổ điển giao thoa.
Diva Mỹ Linh là một trong những ca sĩ thành công khi đi theo hướng này. Kỹ thuật “thượng thừa”bên cạnh đó lại nhận được một sự hỗ trợ lớn từ ê kíp của nhạc sĩ Anh Quân giúp nữ diva có thể tung tẩy được giọng hát của mình và thể hiện được tính nghệ sĩ trong những đĩa nhạc mang chất thính phòng như “Made in Vietnam”, “Chat với Mozart”, “Để tình yêu hát”.

Vào thời điểm năm 2016, thì diva Mỹ Linh cũng cho ra mắt dự án “Chat với Mozart 2”, sau đúng 13 năm kể từ khi đĩa nhạc đầu tiên ra mắt công chúng.

Và thời gian mới đây, Live concert “Mặt trời của tôi” – với chương trình kỷ niệm 22 năm ca hát của Đăng Dương diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội cũng đã khiến cho khán giả và cả giới nghệ sĩ bất ngờ bởi chất lượng âm nhạc thính phòng – cổ điển – cách mạng đỉnh cao.

Để nghe thêm các bài hát khác hãy truy cập vào trang của chúng tôi tại Nguyễn Đức Music Production Nhé!