Những lối đi nào cho các ca sĩ theo đuổi dòng nhạc thính phòng, khi mà dòng nhạc này rất kén người nghe, những người cảm được dòng nhạc này thì phải là những người có kiến thức.

Truyền thông có thể ít mặn mà, khán giả đại chúng có thể dửng dưng tuy nhiên có thể thấy rằng những ca sĩ hát thính phòng vẫn sáng tạo, vẫn có sân khấu.

Vì lý do “khó sống”, nhạc thính phòng thu hẹp và thành địa hạt không rầm rộ người quan tâm, nhưng những ca sĩ hát thính phòng vẫn tiếp tục con đường mà họ đã chọn.

Nhiều nghệ sĩ hát thính phòng cổ điển như Lan Anh, Ngọc Tuyền, Đăng Dương… từng được nhiều người yêu thích nhưng tên tuổi họ không xuất hiện nhiều trên truyền thông. Thay vào đó, thì có không ít nghệ sĩ đi theo hướng “cổ điển giao thoa”, giữ chất thính phòng nhưng đặt trong quy chiếu của tiền chiến, nhạc nhẹ… Đây có thể được xem là một lối đi hợp thời của những ca sĩ chuyên dòng nhạc này.

ca-si-theo-duoi-dong-nhac-thinh-phong

“Dương Cầm là một người rất tinh tế. Cách hòa âm phối khí của Dương Cầm phù hợp với tôi nên hai chị em tương đối hòa hợp trong quá trình thực hiện Tình ca xanh vol.2”, giọng ca thính phòng hàng đầu nói.

Chia sẻ của nữ ca sĩ Lan Anh về dòng nhạc thính phòng

Theo Lan Anh, ca sĩ có sản phẩm âm nhạc trên thị trường bao giờ cũng được ghi nhận hơn. Chị quan niệm dù số lượng đĩa không bán được nhiều nhưng nếu album có giá trị nghệ thuật vẫn sẽ còn mãi.

Theo ca sĩ Lan Anh “Tôi không lấy album làm tiêu chí để kiếm tiền. Tôi chỉ mong từ sản phẩm này, mình cũng sẽ có nhiều chương trình, nhiều show diễn sẽ đến với mình hơn. Ngoài ra, tôi cũng có kênh YouTube riêng và tôi sẽ quảng cáo trên kênh của mình”, nữ ca sĩ nói thêm.

Trước câu hỏi về việc tại sao không chọn hướng đi như những ca sĩ trẻ hiện nay bằng việc quay MV, phim ngắn thay vì ra album, Lan Anh khẳng định mỗi ca sĩ có một cách quảng cáo riêng, mỗi dòng nhạc cũng có đặc thù riêng.

Với số lượng 2.000 đĩa, Lan Anh cũng tiết lộ sẽ dàng tặng những người mình yêu quý và cung cấp cho một số đơn vị. Nữ ca sĩ tiết lộ album Tình ca xanh vol.1 trước đó tiêu thụ rất dễ dàng vì bên quân đội lấy với số lượng lớn tới 20.000 đĩa.

Để nghe thêm các bài hát khác hãy truy cập vào trang của chúng tôi tại Nguyễn Đức Music Production Nhé!