Sử dụng keo vuốt tóc wax và tạo kiểu như thế nào? Là câu hỏi của nhiều nam giới khi lần đầu sử dụng sản phẩm tạo kiểu tóc này.

Việc này tưởng chừng như rất là đơn giản, tuy nhiên vẫn còn nhiều người làm sai thường xuyên, đặc biệt là với những người chưa có kinh nghiệm gì. Đầi tiên bạn hãy lấy một lượng wax ra lòng bàn tay, lấy một lương ít hay nhiều tương ứng với lượng tóc trên đầu của bạn.

dac-diem-cua-keo-vuot-toc-wax

Bởi vì nếu như sử dụng ít quá thì tóc của bạn sẽ không đủ khả năng để giữ nếp. Khi vuốt wax, thì tóc bạn có thể sẽ hơi ẩm một chút xíu nhưng nên nhớ hai bàn tay để chà wax thì đặc biệt cần phải khô. Vì hiện nay trên thị trường có một số các loại keo vuốt tóc wax và pomade với thành phần gốc dầu, bạn sẽ không thể chà tan được wax ở trong lòng bàn tay nếu như bàn tay của bạn ướt.

Sau đó thì hãy vuốt đều wax từ gốc đến ngọn tóc. Bảo đảm đúng quy trình này nếu như bạn không muốn các nếp tóc bị đổ lả tả không đâu vào đâu.

Đặc biệt trên thị trường hiện nay có một số các loại keo vuốt tóc wax trong khi vuốt sẽ có cảm giác khô và rất khó vuốt tiếp hay tạo kiểu. Đây được xem là một hiện tượng rất là bình thường, ngay cả với nhiều loại wax cao cấp. Thậm chí có một số các loại pomade khi được vuốt lên tóc đang khô cũng có biểu hiện này

Lý do của vấn đề này nằm ở ma sát của các lớp keo vuốt tóc wax đang tráng xung quanh tóc của bạn. Lúc vuốt wax lên tóc, thì lúc này mái tóc của bạn đang được đánh tung và rối lên để cho ngón tay đưa wax có thể lan đều trên các sợi tóc. Độ ma sát của các lớp keo vuốt tóc wax cũng sẽ làm tóc bạn có cảm giác khô và dính cứng. Đây chính là một tín hiệu vôc ùng  đáng mừng bởi vì đến khi tóc bạn được đưa vào nếp ổn thỏa, chúng cũng sẽ giữ chắc nếp tóc như vậy.

Xem thêm:

Để giải quyết được tình trạng này, thì bạn hãy xả một chút nước ra tay rồi vẩy đi gần hết. Dùng ngón tay lùa vào trong tóc và đánh tơi lên. Sau đó, bạn sử dụng lược chải lại từng nếp tóc sẽ thấy mái tóc của mình mượt mà hơn nhiều. Chú ý không nên kéo ngang thân lược sát với đầu quá nếu như không muốn công sức sấy tóc trước đó của bạn trở thành vô nghĩa. Để bảo đảm tóc giữ được độ phồng, hãy chải đủ nhẹ để hướng tóc theo chiều cần thiết.